Bidv là ngân hàng gì? Các lĩnh vực hoạt động

Bidv là ngân hàng gì? Các lĩnh vực hoạt động

Bidv là ngân hàng gì? Các lĩnh vực hoạt động

BIDV nằm trong top 30 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất tại Đông Nam Á bởi sự đa dạng trong các lĩnh vực hoạt động và liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Do đó, phạm vi mở rộng trải dài trên cả nước.

Chúng ta thường nghe nhiều đến cái tên BIDV, đây là chữ cái viết tắt trong tiếng Anh của một ngân hàng nhưng cụ thể BIDV là ngân hàng gì thì có nhiều người vẫn còn chưa biết. Để hiểu rõ về BIDV bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Bidv là ngân hàng gì? Các thành tựu đạt được

BIDV là tên viết tắt của Bank for Investment and Development of Vietnam(Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), là ngân hàng TMCP nhà nước lớn nhất Việt Nam với tổng khối lượng tài sản 1,3 tỉ đồng. BIDV có trụ sở chính đặt tại Tháp BIDV, 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

BIDV có quy mô hoạt động rộng khắp cả nước với 191 chi nhánh và 855 điểm mạng lưới. Trong đó, với con số 57.825 cây ATM và hệ thống máy thanh toán di động POS tạo ra mạng lưới dày đặt trên 63 tỉnh/thành phố, nguồn lực hơn 25.000 cán bộ, nhân viên. Bên cạnh đó, là sự hợp tác với hơn 800 ngân hàng trong và ngoài nước nhằm cung cấp các dịch vụ uy tín, chất lượng với các ưu đãi.

Hiện nay, BIDV có mặt tại các quốc gia như: Lào, Campuchia, Myanmar, Đài Loan, Nga,…Sở hữu các công ty như: Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC)… Cùng với đó là góp phần vào các dự án trọng điểm của đất nước như: đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành, cho thuê Hàng không (VALC), phát triển đường cao tốc (BEDC)…

Các lĩnh vực hoạt động của BIDV

Bảo hiểm: Bao gồm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ với các giá trị mang lại lợi ích cho khách hàng như: tiết kiệm tài chính, đầu tư, bảo vệ và xây dựng các kế hoạch trong tương lai… đảm bảo các nhu cầu cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại BIDV.

Chứng khoán: Bao gồm môi giới chứng khoán với các dịch vụ tư vấn đầu tư, tư vấn cấu trúc danh mục. Dịch vụ chứng khoán cung cấp dịch vụ tài chính, giao dịch khách hàng, đăng ký lưu trú, thanh toán trái phiếu. Giao dịch chứng khoán dễ dàng nhờ giao dịch web Trader, giao dịch qua điện thoại… Chứng khoán phái sinh nhằm tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm các sản phẩm cao cấp trên thị trường với phí giao dịch thấp.

Đầu tư tài chính: Được xem là lĩnh vực hoạt động nổi trội nhất bởi BIDV đã thành lập nhiều doanh nghiệp góp vốn đầu tư vào các dự án trọng điểm của quốc gia. Qua đó, thể hiện đúng vai trò là nhà điều phối và chủ trì trong các dự án.

Ngân hàng: Là một trong các ngân hàng luôn tạo ra các dịch vụ tiện ích phục vụ mọi nhu cầu khách hàng như: gửi tiền(gửi thanh toán, gửi có kỳ hạn, gửi kinh doanh chứng khoán…), thanh toán và chuyển khoản(chuyển tiền trong nước, quốc tế, thanh toán…), vay cá nhân(vay mua ôtô, nhà ở, du học, kinh doanh…), thẻ tín dụng(thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế), ngân quỹ(bảo quản tài sản, đổi bao bì vàng miếng, thu đổi tiền…) ngoại hối và thị trường vốn(mua bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc)…

Các dịch vụ nổi bật

Dịch vụ đăng ký mua ngoại tệ trực tuyến: Có thể mua ngoại tệ một cách nhanh chóng tại các chi nhánh trên toàn quốc dành cho các cá nhân đi du lịch, công tác và chuyển tiền ra nước ngoài.

Dịch vụ BIDV Smart Banking: Đây là dịch vụ trên điện thoại thông minh hiện nay nhằm giúp khách hàng một số nhu cầu như: vấn tin tài khoản, chuyển khoản nội bộ, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, đăng ký sản phẩm dịch vụ online, thanh toán trực tuyến(hóa đơn tiền điện, nạp thẻ điện thoại, tiền vé máy bay, học phí…), tra cứu tỷ giá, lãi suất…

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua BIDV: Đăng ký dịch vụ này khách hàng sẽ nhận e-mail thông báo trạng thái giao dịch và có thể chủ động xem các hóa đơn thanh toán. Có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Qua những thông tin nêu trên chắc hẳn chúng ta đã biết BIDV là ngân hàng gì cũng như hiểu rõ vị trí quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng. Không những thế, BIDV còn có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Bình luận đã bị đóng.