Công Chứng Hồ Sơ Xin Việc Ở Đâu

Công Chứng Hồ Sơ Xin Việc Ở Đâu

Trước khi bắt đầu bất kỳ một công việc nào, thì khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc là không thể bỏ qua. Và để đảm bảo độ tin cậy, xác thực cho bộ hồ sơ của mình thì việc công chứng hồ sơ là điều cần thiết và để tạo ấn tượng ban đầu với công ty mà bạn ứng tuyển. Thế thì vấn đề đặt ra sẽ là công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Nếu bạn vẫn còn loay hoay với câu hỏi này thì chúng ta cùng đọc qua bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

  1. Công chứng hồ sơ xin việc nhằm mục đích tăng độ tin cậy cho thông tin bạn cung cấp, chứng minh những thông tin bạn viết là hoàn toàn chính xác và bạn sẽ chịu trách nhiệm nếu như bịa đặt thông tin sai lệch. Bộ hồ sơ càng đầy đủ và công chứng rõ ràng sẽ giúp bạn ghi được điểm ban đầu từ nhà tuyển dụng, hoặc giúp bạn tìm việc nhanh chóng hơn so với việc khi được yêu cầu thì mới tiến hành chuẩn bị. Các loại giấy tờ cần công chứng trong bộ hồ sơ của bạn sẽ bao gồm: chứng minh nhân dân, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu (bản sao), bằng cấp, chứng chỉ,…
  2. Ngày nay, số lượng người tìm việc ngày càng nhiều vì thế nhu cầu chứng thực hồ sơ, giấy tờ là rất lớn, được sự quan tâm của nhiều người. Và bất cứ cá nhân nào muốn công chứng một giấy tờ hay hồ sơ nào đó thì đều phải đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành thủ tục thì việc chứng thực mới có tác dụng.

Dưới đây là một số hướng dẫn về địa điểm công chứng sơ yếu lý lịch. Trường hợp sơ yếu lý lịch là sao từ bản chính và bạn cần công chứng trên bản sao, thì rất đơn giản vì bạn chỉ cần đến bất kì ủy ban nhân dân cấp xã nào (nên lựa chọn địa điểm gần nhất để thuận tiện cho mình) cũng có thể chứng thực được. Còn nếu sơ yếu lý lịch liên qua đến hộ tịch, nhân thân,…thì bắt buộc bạn phải đến ủy bản nhân dân cấp xã nơi bạn đã đăng ký hộ khẩu thường trú (thường là nơi bạn sinh sống từ nhỏ) thì mới được chứng thực và có hiệu lực, vì nó liên quan đến thẩm quyền nhà nước nên yêu cầu khắc khe hơn để tăng tính minh bạch, chính xác cho giấy tờ bạn cung cấp. Và để công chứng cho giấy tờ thì công chứng viên sẽ đóng dấu đỏ có thẩm quyền và ký tên xác nhận tính hợp pháp cho bộ hồ sơ đó.

  • Muốn được tiến hành công chứng hồ sơ thì khi đi bạn cần nhớ mang theo những giấy tờ sau để không phải bỡ ngỡ và tránh thiếu xót  nếu là lần đầu bạn tự làm công việc này:

Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng, hoặc giấy khai sinh bản gốc, (nếu là bản sao phải có chứng thực). Và nếu bạn muốn công chứng bất kỳ giấy tờ nào hay bản sao nào thì phải đều mang theo bản gốc của nó để đối chiếu. (Ví dụ: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, giấy khai sinh,…)

  • Và những nơi có thẩm quyền chứng thực cho hồ sơ xin việc của bạn nói riêng và những giấy tờ khác nói chung gồm danh sách sau: các phòng tư pháp huyện, quận, thị xã trực thuộc tỉnh và các ủy ban nhân dân ở xã, phường, thị trấn. Vì thế hãy tiến hành xem xét những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc thuộc loại nào để có thể đến đúng nơi công chứng và không làm mất thời gian của bạn nhé.

Có thể nói khâu công chứng hồ sơ xin việc là một bước quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ ai khi bắt đầu một công việc mới. Nhiều bạn sẽ có đôi chút bỡ ngỡ và khó khăn với lần đầu tiên đi chứng thực giấy tờ, vì thế tôi tin bài viết này sẽ hỗ trợ và giúp ích cho bạn được phần nào. Chuẩn bị chu đáo cho bộ hồ sơ xin việc của mình đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng bắt tay vào công việc mới, nhiều nhà tuyển dụng sẽ thích điểm này ở bạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp mà mình mong muốn.

Bình luận đã bị đóng.